TTO - Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh ASOCIO 2019 tại Bangkok, Thái Lan, thành phố Đà Nẵng đã được trao tặng giải thưởng ASOCIO Smart city 2019.
Lãnh đạo Sở TTTT TP Đà Nẵng thay mặt thành phố Đà Nẵng nhận giải thưởng tại Thái Lan - Ảnh: Sở TTTT cung cấp
Ngày 29-8, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP Đà Nẵng cho biết trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh ASOCIO 2019 diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan chiều 28-9, thành phố Đà Nẵng đã được nhận giải thưởng ASOCIO Smart city 2019.
Giải thưởng ASOCIO Smart city do hội đồng đánh giá của Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức từ năm 2019 nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành phố thuộc các nền kinh tế thành viên đã có những kết quả nhất định trong việc xây dựng triển khai chương trình thành phố thông minh.
Năm 2019, Giải thưởng ASOCIO Smart city được trao cho 6 hạng mục bao gồm: thành phố du lịch, thành phố văn hóa, thành phố nông nghiệp, thành phố cổ, thành phố di sản và thành phố thông minh tổng thể.
Theo ông Thái Thanh Hải, trưởng Phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, tiêu chí của giải thưởng tập trung vào 5 tiêu chí cơ bản: Chỉ số hạnh phúc, hạ tầng thông minh, dịch vụ công trực tuyến, tăng trưởng kinh tế, giáo dục và nghiên cứu phát triển.
Thành phố Đà Nẵng cùng với 8 thành phố từ 24 nền kinh tế thành viên của Tổ chức ASOCIO được trao chứng nhận giải thưởng ASOCIO Smart city.
ASOCIO là một hiệp hội về công nghệ thông tin - truyền thông được đại diện bởi 24 nền kinh tế trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản và là một trong những tổ chức được đánh giá lâu đời và có uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT - truyền thông ở khu vực.
ASOCIO đại diện cho lợi ích của 24 nền kinh tế thành viên, hơn 10.000 doanh nghiệp CNTT với doanh thu khoảng 350 tỷ đô la trong khu vực.
TRƯỜNG TRUNG
Nguồn: tuoitre.vn
- Thanh niên là lực lượng tiêu biểu, xung kích trong hội nhập quốc tế (15.05.2019)
- ĐOÀN TRUNG TÂM GDTX SỐ 1 TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA BÁC (15.05.2019)
- ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC CUỘC THI HÀNH TRÌNH TRI THỨC 2019 (15.05.2019)
- Đoàn viên ưu tú trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được kết nạp vào Đảng (13.05.2019)
- PHƯỜNG NẠI HIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC HỌC TẬP CHỈ THỊ 05 VÀ TRIỂN KHAI XÂY DỰNG GIÁ TRỊ HÌNH MẪU THANH NIÊN (13.05.2019)
- QUẬN ĐOÀN PHỐI HỢP TỔ CHỨC TỌA ĐÀM “KÝ ỨC MỘT THỜI HOA LỬA” KỶ NIỆM 65 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN PHỦ (08.05.2019)
- Đoàn phường An Hải Đông ra mắt CLB “Tuổi trẻ với pháp luật”, tuyên truyền phòng chống ma túy (03.05.2019)
- Phường An Hải Đông: Học tập chỉ thị 05 và thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về chủ nghĩa Mác-Lênin (22.04.2019)
- LỄ KẾT NGHĨA GIỮA ĐOÀN THANH NIÊN CƠ QUAN ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG VÀ ĐOÀN PHƯỜNG PHƯỚC MỸ (22.04.2019)
- Muốn khởi nghiệp đừng bao giờ bắt chước người khác (19.04.2019)